Select Page

Làm sao để đo bóc khối lượng, lập dự toán không bị sót đầu việc?

Làm sao để đo bóc khối lượng, lập dự toán không bị sót đầu việc?

Làm sao để đo bóc khối lượng, lập dự toán không bị sót hạng mục đầu việc. Các tiền bối đi trước cho e xin chút kinh nghiệm với ạ?

Trả lời: Thầy Nguyễn Thế Anh, admin giaxaydung.vn chia sẻ với các bạn 10 mục như sau:

1. Hiểu trình tự thi công, kỹ thuật thi công, đặc biệt là biện pháp thi công, thành thạo đọc bản vẽ

Ngoài đi thi công, thì quan sát có tích lũy các công trình bạn gặp phải, vào diễn đàn giaxaydung.vn tìm mục Biện pháp thi công, tải các file biện pháp thi công và đọc sẻ là 1 cách cực hay cho bạn. Bạn phải đọc ngay, tích lũy càng nhanh, càng sớm càng tốt, không đợi đến bao giờ, dù bạn là ai!

2. Xem và học hỏi từ đầu việc của dự toán các công trình tương tự. Vậy phải sưu tầm được các dự toán công trình tương tự (xin, mượn, mua, photo). Dự toán phải tìm hồ sơ có cả bảng khối lượng và bản vẽ mà kiểm tra, đối chiếu và tìm hiểu.

3. Hiểu về định mức dự toán, nắm bắt các tập định mức dự toán. Nếu không bóc ra cũng chẳng làm gì hoặc bóc ra công việc thì có mã, không có mã hoặc trùng mã. Đây là 1 trong những nội dung rất quan trọng.

4. Nếu đã thi công và từng làm thanh quyết toán nữa thì tốt, hiểu về hợp đồng – biểu giá hợp đồng – thanh toán khối lượng hoàn thành theo hợp đồng thì sẽ biết cái giá phải trả khi bóc thiếu đầu việc, khối lượng (có cơ hội tiếp cận công việc này thì nhao vào mãnh liệt, nếu không thì tham gia lớp Thanh Quyết toán GXD cũng là 1 cách hay)

5. Hỏi người có kinh nghiệm hoặc thuê người giàu kinh nghiệm giúp đỡ (tư tưởng mới: đầu tư làm giàu, không phải là tự cung, tự cấp nữa mà là tư duy đầu tư để sử dụng dịch vụ -> đạt được mục tiêu)

6. Đăn ký 1 khóa học đo bóc khối lượng 1 cách bài bản: Bạn có ít nhất 3 thứ để đầu tư cho sự nghiệp cuộc đời là Thời gian, Công sức, Tiền bạc. Đầu tư nhiều yếu tố này thì giảm yếu tố kia. Nếu bạn tiết kiệm tiền đi học cho nhanh thì bạn cần dùng Thời gian và Công sức để nghiên cứu cho đủ, thiếu kiến thức là không làm được.

Khóa học tốt cho bạn nhất tại Công ty CP Giá Xây Dựng, nơi các thầy tâm huyết chia sẻ (không chỉ trên lớp mà học xong còn chia sẻ trên mạng, trên web, trao đổi với học viên qua Facebook, diễn đàn – không phải xong lớp là xong). Liên hệ Ms Thu An 0974 144 726 hoặc 0966 574 305 để đăng kí.

7. Tìm mua sách, các tài liệu về đo bóc khối lượng đọc ngấu nghiến. Nhưng trước tiên hãy tải Quyết định số 451/QĐ-BXD và tài liệu đo bóc khối lượng để đọc xong đã, chưa cần lan man đâu xa.

8. Tải các tài liệu ở cột phải trang dutoanduthau.com về in ra luyện tập kiên trì theo các bài tập.
Tư duy đầu tư mới giàu có, bạn thấy đó bác Vượng Vingroup, bác Quyết FLC và nhiều người giàu khác đều là tư duy đầu tư. Bạn hãy đầu tư ngay 1 phần mềm Dự toán GXD để nhập số liệu vào tập tính toán trực quan. Làm được việc, tiết kiệm 1 ngày công, 1 tháng lương bằng nhiều phần mềm rồi. Đầu tư cho bản thân mình luôn là lời nhất, đầu tư bài bản, chuyên nghiệp tỉ lệ sinh lời cao hơn rất nhiều.

9. Đọc thật kỹ các bài trên trang dobockhoiluong.com này, nhặt lấy những điều hay cho mình. Những thứ quý giá thường ở ngay cạnh, không phải tìm đâu xa.

10. Làm thật nhiều, thấy việc là xoắn vào, khi làm thì liên tục rút kinh nghiệm

Biết đo bóc khối lượng có khá nhiều cơ hội nghề nghiệp, bởi vấn đề khối lượng luôn xuyên suốt quá trình đầu tư xây dựng: từ khâu chuẩn bị qua khâu thực hiện dự án, kết thúc xây dựng đưa dự án vào vận hành đều rất cần. Yêu nghề, muốn tận dụng các cơ hội, kiếm nhiều tiền, bạn kích vào link xem thêm các bài sau:

1) Các video thiết kế, đọc bản vẽ bóc khối lượng, dự toán Móng băng
2) Các video Đọc bản vẽ, bóc khối lượng, lập dự toán
3) Học dự toán và đo bóc khối lượng bắt đầu từ đâu
4) Học dự toán và đo bóc khối lượng – Tài liệu download miễn phí
5) Học đo bóc khối lượng, lập dự toán Rinh ngay phần mềm dự toán có bản quyền tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
6) Tuyển sinh lớp đo bóc khối lượng lập dự toán online, học từ xa

About The Author

>