Chọn trang

Thông tư hướng dẫn đo bóc khối lượng

Thông tư hướng dẫn đo bóc khối lượng

Thông tư hướng dẫn đo bóc khối lượng số 17/2019/TT-BXD ban hành ngày 26/12/2019 của Bộ Xây dựng.

Thông tư số 17/2019/TT-BXD có tính pháp lý cao hơn hướng dẫn đo bóc khối lượng xây dựng công trình theo Quyết định số 451/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng.

Việc ban hành văn bản (Quyết định số 451/QĐ-BXD) chỉ để nghiên cứu, tra cứu. Tức là chỉ có giá trị tham khảo mà không được chính thức sử dụng, áp dụng trong thực tế – ít có giá trị pháp lý. Như vậy vẫn chưa giải quyết được một mục đích khác đó là tính chính thức, sự tin tưởng chắc chắn của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc đo bóc, xác định khối lượng xây dựng để áp dụng và thi hành pháp luật. Bên cạnh đó, Nghị định 68/2019/NĐ-CP được ban hành đã quy định một số nội dung mới trong việc lập và quản lý chi phí.

Ban hành Thông tư số 17/2019/TT-BXD hướng dẫn đo bóc khối lượng có nghĩa là văn bản có giá trị sử dụng chính thức. Việc áp dụng văn bản chính thức đồng nghĩa với việc công chức sử dụng, viện dẫn các điều, khoản của văn bản trong quá trình thực thi công vụ; các tổ chức, cá nhân sử dụng các điều, khoản của văn bản để thực hiện các quyền, nghĩa vụ hoặc bảo vệ quyền lợi của mình,…

Văn bản có giá trị áp dụng chính thức sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho việc áp dụng và thi hành các quy định xác định khối lượng xây dựng công trình, tăng cường tính trách nhiệm của các chủ thể (chủ đầu tư, tư vấn) trong việc xác định, kiểm soát chi phí xây dựng. Các quy định pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng nói chung sẽ được thực thi và tuân thủ tốt hơn.

Đừng coi đây là Thông tư, hãy coi đây là quyển sách hướng dẫn đo bóc khối lượng quý của bạn. Bạn tải Thông tư hướng dẫn do bóc khối lượng bằng cách Kích vào đây. Google Drive hay tự động thay đổi URL làm hỏng link, nếu bạn không tải được thì mở Thông tư số 17/2019/TT-BXD online ở đây, dùng điện thoại SmartPhone hoặc Laptop mở đều được.

Nếu chưa thành thạo công việc đo bóc khối lượng, cũng không có thời gian tự học đo bóc khối lượng. Mời bạn ghi danh khóa học Đọc bản vẽ đo bóc khối lượng tại GXD. Liên hệ Ms Thu An 0974 889 500.

Thông tin về các Tác giả

nguyentheanh

Sáng lập diễn đàn giaxaydung.vn hàng đầu về xây dựng tại Việt Nam. Giảng dạy cực hay Lớp dự toán, lớp Kỹ sư QS, lớp Kỹ sư định giá tại GXD.

Để lại một trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

KHÓA HỌC ƯỚC MƠ

Hỗ trợ mua phần mềm

Ms Thu An: 0985 099 938

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 1900 0147

Follow Us