Select Page

Học dự toán và đo bóc khối lượng bắt đầu từ đâu ?

Học dự toán và đo bóc khối lượng bắt đầu từ đâu ?

Học dự toán và đo bóc khối lượng bắt đầu từ đâu ?

Hãy làm theo đúng các bước dưới đây sẽ rất tốt cho các bạn mới tìm hiểu về dự toán và bóc khối lượng. Khi đọc tin tuyển dụng, lương cao và bạn đáp ứng được mới thấy thật tuyệt vời.

Bước 1. File tải ở phía dưới bài này là một công trình nho nhỏ nhưng đủ bản vẽ và bảng khối lượng, dự toán. Bạn hãy tải (download) về máy và in ra giấy

Học đo bóc khối lượng dự toán bắt đầu từ đâu

Học đo bóc khối lượng dự toán bắt đầu từ đâu

Bước 2. Hãy kiểm tra, đối chiếu các con số khối lượng trong bảng dự toán với bản vẽ. Trả lời câu hỏi tại sao lại như thế?

Bước 3. Hãy đầu tư ngay 1 phần mềm Dự toán khóa mềm 300k/1 năm, 3.000.000 đồng dùng mãi mãi.

hoặc liên hệ Ms Thanh Liệu 0964 813 416
Bạn học để làm được việc, lĩnh lương vài triệu đến hàng chục triệu 1 tháng thì dư mua cả chục bản quyền phần mềm rồi, vì thế hãy đầu tư để học làm cho chuyên nghiệp, đầu tư ngay cho mình càng sớm càng tốt, còn lăn tăn cái nhỏ này thì khó thành sự nghiệp lớn…

Vì sao lại là phần mềm Dự toán GXD? À là vì có nhiều Video trên GXD channel, hệ thống tài liệu, hướng dẫn và có group riêng http://facebook.com/groups/dutoangxd.vn để tiện cho bạn hỏi và được giải đáp khi có gì không hiểu, khi vướng mắc vò đầu, bứt tai mà nếu dùng phần mềm khác thì bạn khó có được.

Bước 4. Bạn sử dụng phần mềm Dự toán GXD để nhập số liệu vào, bắt đầu từ bảng dự toán chi phí xây dựng(sheet Du toan XD). Giả sử công trình này thi công ở Hà Nội, hãy sử dụng bộ dữ liệu Hà Nội để chạy lại dự toán và cho biếtgiá trị dự toán bạn lập lại là bao nhiêu?

Bước 5. Bạn có thể comment ngay bên dưới bài này các câu hỏi, những vấn đề bạn chưa hiểu?

Kiên trì theo các bước trên bạn sẽ vỡ ra được nhiều điều về tính toán khối lượng, dự toán và phần mềm Dự toán GXD đấy. Để làm được việc, lĩnh lương cao thì phải kiên trì thực hành và tìm hiểu thôi bạn. Càng làm nhiều, càng rút ra các kinh nghiệm trong quá trình làm càng tốt.

1/ Kích để tải tập các bản vẽ

2/ Kích để tải file đề bài ra các yêu cầu và bảng khối lượng

Câu hỏi 1: Phân biệt giúp em dự toán thiết kế và dự toán dự thầu?
Trả lời:
Dự toán thiết kế xác định bằng phần mềm Dự toán GXD là tốt nhất. Dự toán dự thầu xác định bằng phần mềm Đấu thầu GXD là tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

Dự toán thiết kế xác định theo hướng dẫn của Thông tư số 06/2016/TT-BXD và các quy định về đầu tư xây dựng của Nhà nước và cơ quan có thẩm quyền có liên quan sao cho đúng, đủ theo đúng định mức quy định. Dự toán dự thầu xác định theo biểu mẫu trong hồ sơ mời thầu thường làm theo Thông tư số 03/2016/TT-BXD của Bộ Kế hoạch đầu tư, giá cả thị trường theo nguồn cung cấp riêng của Nhà thầu sao cho làm có lãi.

Dự toán thiết kế thường do Nhà thầu Tư vấn thiết kế lập theo hợp đồng Tư vấn ký với Chủ đầu tư. Dự toán dự thầu do Nhà thầu thi công xây dựng hoặc lắp đặt thiết bị lập theo Hồ sơ mời thầu mua từ Chủ đầu tư.

Xác định Dự toán thiết kế thường gọi là lập dự toán, Xác định dự toán dự thầu thường gọi là lập giá dự thầu.

Câu hỏi 2: Vậy dự toán học theo 5 bước trên là dự toán gì?

Trả lời: Dự toán đó là dự toán thiết kế đấy bạn. Nếu học dự toán dự thầu bạn hãy quan tâm tới phần mềm Đấu thầu GXD là tốt nhất.

Chúc bạn thành công, xin được việc tốt về dự toán, lương cao và không bị nợ lương :)

Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu, chuyên nghiệp trên lớp học dự toán và đo bóc khối lượng của công ty Giá Xây Dựng. Liên hệ: Ms Thanh Mai 0974 144 726 để đăng kí tham gia.

About The Author

>