Chọn trang

Làm sao để đo bóc khối lượng lập dự toán không bị sót đầu việc?

Làm sao để đo bóc khối lượng lập dự toán không bị sót đầu việc?

Làm sao để đo bóc khối lượng lập dự toán không bị sót đầu việc? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, mời bạn tham khảo 1 số ý mà thầy Nguyễn Thế Anh admin giaxaydung.vn chia sẻ:

1. Hiểu trình tự thi công, kỹ thuật thi công, đặc biệt là biện pháp thi công, thành thạo đọc bản vẽ

Ngoài đi thi công, thì cần quan sát có tích lũy các công trình bạn gặp. Nên tìm các sách Biện pháp thi công, Tổ chức thi công… liên quan đến công trình bạn đang làm để đọc. Đừng nghĩ đó là sách, mà phải hiểu đó là những kinh nghiệm – tri thức người viết sách đúc rút ra, chia sẻ lại. Đây là 1 cách hay, nhanh lại rất rẻ cho bạn kinh nghiệm. Bạn phải đọc ngay, tích lũy càng nhanh, càng sớm càng tốt, đừng để khi nào. Bạn cũng nên vào diễn đàn giaxaydung.vn tìm mục Biện pháp thi công, rồi tải các file biện pháp thi công và đọc.

2. Hiểu về định mức dự toán, nắm bắt các tập định mức dự toán

Bạn bóc khối lượng để làm gì? Nếu bạn bóc khối lượng để lập dự toán thì bóc xong bạn sẽ cần áp mã định mức đơn giá. Nếu không hiểu định mức bạn sẽ bóc trật lấc, nhiều công tác bạn bóc ra cũng chẳng làm gì hoặc bóc ra công việc thì có mã, không có mã hoặc trùng mã. Ví dụ: Bạn tìm cách bóc khối lượng công tác tháo dỡ ván khuôn hoặc công tác bảo dưỡng bê tông… là thừa. Nếu không hiểu định mức bạn sẽ không biết vì sao thừa?

3. Xem và học hỏi từ đầu việc của dự toán các công trình tương tự

Bạn cần phải sưu tầm các dự toán công trình tương tự (xin, mượn, mua, photo) – file hay quyển càng tốt đã được phê duyệt càng tốt. Hồ sơ dự toán phải sưu tầm hồ sơ có cả bảng khối lượngbản vẽ mà kiểm tra, đối chiếu và tìm hiểu. Nếu có thuyết minh thiết kế với dự toán nữa thì càng tốt. Người ta lập dự toán, được thẩm tra, phê duyệt rồi, thì dù có còn sai sót thì mình cũng từ đó kế thừa mà đi lên, vẫn tốt hơn từ số 0.

4. Trước khi bóc thì phải nghiên cứu kỹ hồ sơ thiết kế, lập đề cương

Hãy đi từ tổng quan đến chi tiết. Ví dụ: Bạn bóc khối lượng công trình dân dụng, hãy lập đề cương. Liên hệ với bài tập làm văn gồm: Mở bài, thân bài, kêt luận thì công trình gồm: Phần móng, phần thân, phần mái, phần điện, phần nước… Sau đó mới liệt kê chi tiết đầu việc cho từng phần. Nội dung này nếu bạn tham gia khóa học của GXD sẽ hiểu rõ hơn.

5. Làm thật nhiều, thấy việc là xoắn vào, khi làm thì liên tục rút kinh nghiệm

Biết đo bóc khối lượng có khá nhiều cơ hội nghề nghiệp, bởi vấn đề khối lượng luôn xuyên suốt quá trình đầu tư xây dựng. Từ khâu chuẩn bị qua khâu thực hiện dự án, kết thúc xây dựng đưa dự án vào vận hành đều rất cần. Ban đầu thấy việc, được anh/chị đi trước cho làm cùng thì hãy lăn xả vào, đừng vội tính toán mình được bao nhiêu tiền, mà được làm được va chạm được học hỏi cũng đã rất lời rồi.

6. Nếu đã thi công và từng làm thanh quyết toán nữa thì tốt

Hiểu về hợp đồng, biểu giá hợp đồng, thanh toán khối lượng hoàn thành theo hợp đồng thì bạn sẽ biết cái giá phải trả khi bóc thiếu đầu việc, khối lượng từ khâu dự toán nó như thế nào. Nếu bạn có cơ hội tiếp cận công việc này thì nhao vào mãnh liệt, nếu không thì tham gia lớp Thanh Quyết toán GXD cũng là 1 cách hay.

7. Hỏi người có kinh nghiệm hoặc thuê người chỉ dạy

Ví dụ: Bạn làm việc ở văn phòng, các anh Kỹ sư, các chú công nhân từ công trường về hãy rót nước, đấm lưng – đấm vai cho họ, rồi hỏi, họ sẽ nói cho. Còn nếu thuê người nhiều kinh nghiệm chỉ bảo nữa thì tuyệt vời, tư duy đầu tư làm giàu và tiết kiệm thời gian cuộc đời. Có nhiều anh/chị làm Ban QLDA tới Hà Nội, đặt riêng 1 thầy GXD dạy kèm dự toán cho mình (GXD không khuyến khích bạn làm như này, học theo lớp có các bạn có nhiều cái hay hơn học riêng).

8. Đăng ký 1 khóa học đo bóc khối lượng 1 cách bài bản

Bạn cần ít nhất 3 thứ để đầu tư cho sự nghiệp cuộc đời là Thời gian, Công sức, Tiền bạc. Đầu tư nhiều cái này thì bớt cái kia. Nếu bạn đầu tư khóa học thì tiết kiệm thời gian rút kinh nghiệm. Nếu bạn tiết kiệm tiền đi học thì bạn mất nhiều Thời gian và tốn nhiều Công sức để mày mò, mà nhiều khi không biết đúng hay sai . Đi học thì bạn thừa kế luôn kiến thức, kinh nghiệm các thầy chia sẻ 1 cách bài bản từ đó mà đi lên.

Khóa học tốt cho bạn nhất tại Công ty CP Giá Xây Dựng, nơi các thầy tâm huyết chia sẻ (không chỉ trên lớp mà học xong còn chia sẻ trên mạng, trên web, trao đổi với học viên qua Facebook, diễn đàn – không phải xong lớp là xong).

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ĐO BÓC KHỐI LƯỢNG, LẬP DỰ TOÁN

9. Tải các tài liệu ở cột phải trang dutoanduthau.com về in ra luyện tập kiên trì theo các bài tập

Bạn muốn lĩnh lương cao thì đâu có dễ, phải khổ luyện và đầu tư cho kiến thức, kỹ năng của bản thân. Tư duy đầu tư mới giàu có. Bạn thấy đó bác Vượng Vingroup và nhiều người giàu nhờ tư duy đầu tư. Bạn hãy đầu tư ngay 1 phần mềm Dự toán GXD để nhập số liệu vào tính toán và tự tay chạy thực luôn. Làm được việc, tiết kiệm 1 ngày công, 1 tháng lương đã bằng nhiều phần mềm rồi. Đầu tư cho bản thân mình luôn là lời nhất, đầu tư bài bản, chuyên nghiệp tỉ lệ sinh lời cao hơn rất nhiều.

10. Lên youtube.com tìm các video để xem

Đây là 1 cách rất tuyệt vời, đỡ buồn ngủ hơn đọc sách kỹ thuật rất nhiều. Hãy dùng các từ khóa tìm kiếm video hợp lý.

11. Đọc thật kỹ các bài trên trang dobockhoiluong.com

Hãy nhặt lấy những điều hay cho mình. Những thứ quý giá ở ngay cạnh bạn. Chỉ có thể yêu nghề khi bạn giỏi, làm tốt, lương cao khi: gặp vấn đề là bạn hình dung ngay được hướng giải quyết – không nao núng, bạn làm giỏi, kiếm được thu nhập tốt từ nghề, gặp khó khăn, khúc mắc xử lý được ngay, công việc hanh thông, suy nghĩ tích cực là sẽ thấy yêu nghề.

Mời bạn xem video giới thiệu về khóa học Đo bóc khối lượng lập dự toán tại GXD sẽ rõ hơn:

  • Công ty CP Giá Xây Dựng, số 124 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: Ms Thu An 0974 889 500 hoặc 0985 099 938
  • Email: daotao@gxd.vn, phanmem@gxd.vn

Thông tin về các Tác giả

Thái Anh Nguyễn

Kỹ sư Công ty CP Giá Xây Dựng

Để lại một trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

KHÓA HỌC ƯỚC MƠ

Hỗ trợ mua phần mềm

Ms Thu An: 0985 099 938

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 1900 0147

Follow Us