Select Page

Học dự toán online Bài 1 Bạn cần chuẩn bị những gì để lập dự toán? (Tiếp)

Học dự toán online Bài 1 Bạn cần chuẩn bị những gì để lập dự toán? (Tiếp)

(chuẩn bị để lập dự toán… tiếp)
2/ Chuẩn bị Hồ sơ thiết kế

– Bản vẽ thiết kế công trình
– Bản vẽ, thuyết minh Biện pháp thi công
– Báo cáo khảo sát địa chất, địa hình, thủy văn
– Các tài liệu khác có liên quan

Câu hỏi 1: Vì sao khi lập dự toán lại cần Bản vẽ hay thuyết minh Biện pháp thi công? Em cứ tưởng chỉ cần bản vẽ thiết kế để bóc tách khối lượng thôi chứ?
Câu hỏi 2: Khi bản vẽ thiết kế bị thiếu thông tin thì người lập dự toán phải xử lý thế nào?
Câu hỏi 3: Khi bản vẽ mặt bằng, mặt cắt và bản vẽ chi tiết có sự lệch nhau về số liệu kích thước thì người lập dự toán xử lý thế nào là chuyên nghiệp nhất?
Câu hỏi 4: Cái ý báo cáo khảo sát ở trên có  hãy kể thêm 1, 2 cái vào đó xem?
Câu hỏi 5: Các tài liệu khác có liên quan có thể là gì? Hãy gạch ra 3 cái đầu dòng.

3/ Chuẩn bị công cụ: Phần mềm Dự toán GXD và CSDL dữ liệu Giá Xây Dựng

Thứ nhất, rất nhiều người cho rằng phần mềm chỉ là công cụ. Nhưng bạn cần thay đổi ngay tư duy này: Không có điện thoại sao bạn thực hiện được cuộc gọi? Không có xẻng sao công nhân đào đất bằng tay được? Không có máy khoan đố vài trăm người khoan tạo lỗ được cọc khoan nhồi đấy! Do đó: 1) Công cụ sản xuất là cực kỳ quan trọng, thậm chí là quan trọng nhất, người ta đã dùng công cụ lao động làm thước đo sự phát triển của xã hội loài người: Đồ đá, đồ đồng, đồ sắt… đồ điện tử và giờ là “đồ phần mềm”. 2) Mức độ thành thạo phần mềm tức là thành thạo công cụ lao động của bạn cũng liên quan đến mức lương được trả, thu nhập, cơ hội thăng tiến.

Thứ hai, thực tế vừa qua cho thấy rất nhiều dự toán công trình lập ra, thẩm định/thẩm tra, phê duyệt rồi đến lúc thi công thiếu tiền, thiếu đầu việc và khối lượng, rất khổ và bung bét kế hoạch, tiến độ hết cả  Có nhiều nguyên nhân,nhưng một trong những nguyên nhân lớn nhất là: Thiếu dữ liệu, số liệu hoặc thông tin đầu vào không chính xác (ít sai ở thuật toán tính toán vì có phần mềm lập trình rồi).

Do đó tôi đề xuất bạn sử dụng công cụ phần mềm Dự toán GXD và hệ CSDL chính xác, phong phú, được cập nhật thường xuyên với rất nhiều video hướng dẫn cho bạn (đây là điều tuyệt vời mà bạn khó tìm được ở đâu). Bạn tin tôi đi, giảng viên rất muốn điều tốt cho học viên.

Câu hỏi 1: Bạn đã có hiểu biết, kỹ năng gì với công cụ phần mềm Dự toán GXD?
Câu hỏi 2: Tại sao phần mềm Dự toán GXD rồi lại có phần mềm Đấu thầu GXD nữa? Dự toán thiết kế khác gì với dự toán dự thầu?
Câu hỏi 3: Khi lập giá dự thầu bằng phần mềm dự toán cứ phải khớp với tổng hợp dự toán có đúng không?
Câu hỏi 4: Bạn có hiểu biết gì về cơ sở dữ liệu của phần mềm lập dự toán?
Câu hỏi 5: Ở trên có nói đến mức lương được trả và thu nhập, ơ thế 2 cái này khác à?

5/ Chuẩn bị kiến thức, kỹ năng: Khóa học dự toán
Nếu không tự học được thì bạn:
– Hãy tham gia khóa học dự toán tại Công ty CP Giá Xây Dựng đó là nơi tốt nhất để bạn chau chuốt nghề nghiệp và kỹ năng sử dụng công cụ phần mềm của mình
Làm để lĩnh lương, gây dựng sự nghiệp tương lai, sao có thể học hời hợt được. Theo tỷ phú Warrent Buttfet: Đầu tư cho bản thân mình, trong đó đầu tư cho học tập là khoản đầu tư đáng giá nhất.
– Công ty CP Giá Xây Dựng cũng tổ chức khóa học dự toán online. Bao gồm: Video hướng dẫn + file Pdf + file Slide + Forum và Chat room (thảo luận giữa Giảng viên + Học viên) có cấp chứng chỉ khóa học online. Bạn có thể ngồi ở Cà Mau, Móng Cái, Cao Bằng, Đắc Lắc… học đều được (có khu vực riêng nhé).
– Học không phải 1 lần rồi thôi. Quan điểm giờ là phải học liên tục, học suốt đời, mỗi năm cần phải tham gia 1 vài khóa học để làm mới cái đầu – công cụ kiếm tiền quan trọng nhất của mình.

Liên hệ: Ms Thanh Liệu 0964 813 416 hoặc email tới Tranlieugxd@gmail.com để đăng ký.

Câu hỏi 1: Thành thạo dự toán sẽ đem lại lợi ích, cơ hội gì cho bạn? Có đáng giá để đầu tư không?
Câu hỏi 2: Khi nào có thể bắt đầu học dự toán? Ví dụ: năm thứ 2, 3 đại học đã học được chưa?

About The Author

>